Ngủ nướng, không ăn sáng, không tập thể dục… những lối sống có hại cho sức khỏe này rất phổ biến trong đời sống ngày nay. Bạn cần phải biết rằng khi cơ thể chúng ta tràn đầy năng lượng thì cuộc sống càng trở nên hạnh phúc và bình an. Dưới đây là 5 thói quen tốt vào buổi sáng giúp trẻ hóa cơ thể và khỏe mạnh hơn.

1. Uống nước khi mới ngủ dậy

 

 

Trước khi ăn sáng, bạn nên uống một cốc nước lọc. Khi thức dậy, cơ thể luôn trong tình trạng thiếu nước, nếu bạn chỉ ăn sáng thì không đủ bổ sung lượng nước đã thiếu hụt. Bạn nên để sẵn một cốc nước nguội (được đậy kín) ở bàn cạnh đầu giường để sáng dậy uống ngay. 500-800 ml nước nguội sẽ bổ sung cho lượng nước đã mất và làm sạch đường ruột của bạn. Hoặc bạn cũng có thể uống 1 cốc nước ấm vào buổi sáng, sẽ giúp bạn điều hòa và làm sạch hệ thống tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường trao đổi chất và tăng cường năng lượng.

Uống nước vào buổi sáng khi dạ dày trống rỗng giúp điều hòa chức năng vận chuyển đường tiêu hóa. Bạn sẽ cảm thấy hệ thống đường ruột di chuyển và các chất cặn bã trong đường ruột dễ dàng bị tống khứ ra ngoài, do đó các chất độc không bị hấp thụ và tồn đọng lại trong cơ thể.

Uống nước vào lúc đói khi ngủ dậy giúp thải độc tố, tăng cường trao đổi chất, vì vậy thức ăn sẽ tiêu hóa nhanh hơn và được đốt cháy nhanh chóng tạo ra năng lượng. Uống nước nhiều kết hợp với chế độ ăn kiêng khoa học sẽ giúp giảm cân hiệu quả mà không có tác dụng không mong muốn như một số người thường uống dấm hay nước chanh.

2. Đại tiện vào buổi sáng

Nhiều người già bị táo bón, thường là dấu hiệu tiềm ẩn của nhiều bệnh mãn tính. Bởi vì sau một đêm tiêu hóa, chất thải thực phẩm còn lại trong cơ thể, nếu không được thải ra ngoài kịp thời, nó không chỉ làm tăng gánh nặng cho dạ dày mà còn tích tụ độc tố trong cơ thể không có lợi cho sức khỏe. Nếu sau 50 tuổi, đại tiện bình thường, không xuất hiện tình trạng táo bón, tiêu chảy, quá trình bài tiết diễn ra suôn sẻ. Điều đó có nghĩa là bạn có một cơ thể trường thọ. 

3. Sau khi tỉnh giấc nằm lại trên giường một vài phút

Đừng coi nhẹ vài phút nằm trên giường vào buổi sáng sớm khi cơ thể thức dậy. Đây là một cách rất tốt để giúp kéo dài tuổi thọ. Không cần phải mất quá nhiều thời gian, chỉ khoảng 5, 6 phút nằm trên giường là có thể khiến bạn sống lâu, và cả ngày đều cảm thấy toàn thân thoải mái. Do vậy, đừng bật dậy ngay vào buổi sáng, hãy nán lại giường tầm 5 phút sẽ có lợi ích rất lớn đối với sức khỏe.

4. Kéo dãn cơ thể sau khi ngủ dậy

Nhiều người thường thức dậy một cách bị động, điều này không những gây hại cho sức khỏe, đồng thời cũng không thể loại bỏ được cảm giác khó chịu trong cơ thể. Đây cũng chính là nguyên nhân chính khiến mọi người thường mệt mỏi khi làm việc buổi sáng. Do vậy, kiến nghị mọi người khi thức dậy vào buổi sáng, cố gắng duỗi chân tay, giúp các cơ được kéo căng hoàn toàn, điều này giúp cơ thể cải thiện lưu thông máu, duy trì sức khỏe cơ bắp và giảm mệt mỏi.

5. Tắm vào buổi sáng

Tắm buổi sáng cũng là thói quen tốt, đây cũng là một thói quen giúp sống trường thọ, chỉ cần bốn mùa trong năm đều duy trì thói quen này, chắc chắn sẽ khiến làn da của bạn mịn màng, mỗi ngày đều có tâm trạng tốt. Thói quen tốt này hầu như phù hợp với mọi lứa tuổi, vì vậy, nếu muốn sống trường thọ và duy trì sự tươi trẻ thì bạn phải thường xuyên thực hiện thói quen này.