Thông thường, để hạn chế một số loại mụn trứng cá nổi nhiều trên da mặt thì chị em hay sử dụng các loại mỹ phẩm hay thậm chí có những người kỳ công tìm tòi những công thức dưỡng trắng da và cách trị mụn bằng nguyên liệu tự nhiên.

Da mặt nổi nhiều mụn là do tuyến bã nhờn trên da mặt hoạt động trên mức bình thường. Khi bạn tiết quá nhiều bã nhờn rất dễ làm cho khuôn mặt nổi mụn dần dần, có thể lâu ngày sẽ gây ra tình trạng mụn bọc, mụn đầu đen, … Thế nhưng đây cũng chỉ phỏng đoán vì mỗi người mọc mụn sẽ có những nguyên nhân khác nhau. Vậy cùng tìm hiểu 5 nguyên nhân khiến da mặt đột nhiên nổi nhiều mụn.

Dị ứng với mỹ phẩm

Da mặt dị ứng với mỹ phẩm

Là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến bạn nổi nhiều mụn trên da mặt. Không phải bạn cứ lựa chọn những loại mỹ phẩm thương hiệu lớn, đắt tiền sẽ không làm da mặt nổi mụn. Chính những định kiến sai lầm này đã làm cho bạn mắc phải tình trạng như vậy. Có một số loại mỹ phẩm không phải bất kỳ loại da nào cũng có thể sử dụng được bởi với làn da mỏng hay làn da dễ kích ứng sẽ phải lựa chọn mỹ phẩm kỹ lưỡng hơn và thậm chí phải thử trên da xem có phản ứng gì không rồi mới thoa lên da mặt.

Nếu như bạn đang nổi mụn nhiều ở da mặt thì hãy kiểm tra lại ngay xem thành phần của mỹ phẩm có tốt không và có làm da bạn phản ứng hay không.

Rối loạn nội tiết

Rối loạn nội tiết

 Thông thường thì đây chính là nguyên nhân dễ nhận biết nhất. Bởi cứ khi tới ngày “đèn đỏ” thì chị em hay có tình trạng nổi mụn trên làn da và một vài biểu hiện khác nữa. Với trường hợp này, các bạn chỉ cần giữ độ ẩm cho da, vệ sinh sạch sẽ và có chế độ dinh dưỡng hợp lý ở giai đoạn này.

Chế độ dinh dưỡng thiếu khoa học

Chế độ dinh dưỡng thiếu khoa học

Một chế độ dinh dưỡng quá nhiều thực phẩm cay nóng hay thường xuyên sử dụng chất kích thích cũng làm cho làn da tiết nhiều dầu hơn và từ đó da mặt đột nhiên nổi nhiều hơn mức bình thường. Các bạn nên thay đổi lại chế độ dinh dưỡng của mình và bổ sung thêm lượng nước vào cơ thể mỗi ngày để cải thiện tình trạng nổi mụn này nhé.

Stress

Stress nhiều khiến da nổi mụn

Bạn là người luôn chịu nhiều áp lực từ công việc, gia đình, hay thiếu ngủ dẫn tới tình trạng căng thẳng mệt mỏi trong thời gian dài cũng là nguyên do khiến da mặt đột nhiên nổi mụn. Bạn hãy điều tiết lại bản thân luôn giữ tinh thần thoải mái, thay đổi giờ giấc sinh học khoa học hơn. Chỉ sau một thời gian ngắn thì những nốt mụn sẽ dần biến mất.

Không tẩy trang

Đây là một nguyên nhân mà tôi thường thấy ở khá nhiều chị em phụ nữ. Sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi khi về tới nhà lại quên khoản làm sạch da mặt, tẩy trang, chăm sóc da không đúng cách. Điều này sẽ góp phần giúp làn da của bạn xuất hiện những nốt mụn hơn bình thường.

 chăm sóc da không đúng cách khiến da nổi mụn

Các bạn hãy thay đổi cách chăm sóc da mặt, làm sạch da mỗi ngày tối thiểu 2 – 3 lần.

Trên đây là 5 nguyên nhân khiến da mặt đột nhiên nổi mụn mà tôi mới chia sẻ. Biết được những nguyên nhân này sẽ giúp bạn có hướng cải thiện kịp thời, giảm mụn hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công.