Móng tròn

móng tròn

Đây là một trong những dáng nail cơ bản và là lựa chọn lí tưởng cho những cô nàng có lớp móng yếu. Bởi vì độ dài lí tưởng của kiểu móng này chỉ từ 1-2cm và đầu móng tròn nên sẽ giảm thiểu được tối đa mức độ hư tổn khi va chạm với các vật cứng. Ngoài ra, dáng móng này sẽ khiến bàn tay của bạn trông mềm mại hơn rất nhiều.

Móng vuông

Dáng móng vuông dài được nhiều chị em lựa chọn hơn vì tính thẩm mĩ của nó và dáng móng này cũng dễ dàng để vẽ và tạo kiểu hơn. Nhưng với kiểu móng này, bạn sẽ phải lưu tâm đến bộ móng của mình nhiều hơn và có vẻ độ dài của nó sẽ gây khó khăn cho các tín đồ smartphone.

móng tay vuông

Kiểu móng vuông ngắn này có vẻ tiện dụng hơn cho các chị em phải nội trợ nhiều. Nó vô cùng tiện dụng và sẽ khiến bàn tay bạn trông có vẻ gọn gàng và đầy đặn hơn. Vậy nên kiểu móng này là lựa chọn lí tưởng cho những cô nàng sở hữu bàn tay hơi gầy một chút.

Móng vuông với đầu móng tròn

Đây chính là sự biến tấu và kết hợp hoàn hảo giữa hai kiểu móng trên. Dáng móng này chỉ hơi vòng chứ không tròn hẳn như kiểu móng tròn nên sẽ làm ngón tay của bạn có vẻ dài hơn.

móng vuông với đầu móng tròn

Chính vì vậy, kiểu móng này được các chị em có đôi tay mũm mĩm rất yêu mến. Để sở hữu dáng móng tuyệt vời này, bạn chỉ cần sử dụng chiếc dũa móng tay và dũa hai bên cạnh bóng đến khi nào đạt được độ cong bạn muốn chứ đừng nên dùng cắt móng tay để tạo kiểu bởi nó sẽ khó để có một bộ móng như ý.

Móng chóp nhọn

Đây là một trong những kiểu móng đem lại sự thanh lịch và nữ tính nhất. Ngoài ra, đây cũng là lựa chọn lí tưởng nếu bạn muốn sở hữu 1 bộ móng với những họa tiết hoa văn trên đó bởi dáng móng này dài nên khi vẽ hoặc đắp hoa sẽ tạo được hiệu ứng tuyệt vời cho bàn tay của bạn.

móng tay chóp nhọn

Ngoài ra, đây còn là dáng móng phù hợp với hầu hết các dịp từ đi dạo đi chơi với bạn bè cho tới các buổi tiệc sang trọng, và nó cũng phù hợp với mọi bàn tay nên bạn không phải băn khoăn khi quyết định để kiểu móng này.

Móng oval

Dáng móng này đem lại sự trẻ trung và giúp móng tay của bạn trông có vẻ tràn đầy sức sống hơn bao giờ hết. Móng oval tù và ngắn hơn móng chóp nhọn nên bạn sẽ không phải quá 'nâng niu' bộ móng của mình.

móng tay oval

Không những vậy, dáng móng này còn là lựa chọn lí tưởng cho những kiểu vẽ móng hình khối hiện đại và mang hơi hướng 'nổi loạn' một chút.

Móng nghệ thuật

Đây thực sự không tính là một dáng móng và nó cũng hơi khó để ứng dụng và chăm sóc hằng ngày.

Nhưng đã bao giờ bạn trầm trồ ao ước bộ móng 'quái dị' và đẹp đến mức không tưởng của những siêu mẫu trên sàn catwark chưa? Nếu câu trả lời là có thì đây chính là bộ móng dành cho bạn.

Thỉnh thoảng hãy tự thưởng cho bản thân một bộ móng hơi 'khó hiểu' như vậy nhưng đảm bảo hiệu ứng tích cực mà bộ móng đem lại cho bạn sẽ là không tệ.

Trên đây là những dáng móng tay phù hợp với bàn tay bạn mà bạn có thể tự lựa chọn theo sở thích làm đẹp của mình.

Có thể bạn cần biết: 

Nuôi móng khỏe đẹp không ngại hóa chất