1. Dầu dừa

Dầu dừa là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời vì chứa nhiều vitamin E, K và các khoáng chất cần thiết cho da và tóc. Ủ tóc bằng dầu dừa được nhiều bạn áp dụng và đạt hiệu quả tốt giúp tóc chắc khỏe và suôn thẳng hơn. Kinh nghiệm là bạn chỉ nên dùng một lượng vừa đủ thôi nhé, vì nếu bôi nhiều thì tóc không hấp thụ hết và cũng khó gội sạch.Xoa dầu dừa lên tay rồi bôi lên tóc để giảm tình trạng tóc xoăn, cứng và rối. Thoa nhẹ lên tóc khô và chờ khoảng 20 phút đến 1h trước khi tắm để dưỡng ẩm tóc. Bôi và chà xát nhẹ dầu dừa vào da đầu để loại bỏ gàu và cung cấp dinh dưỡng cho da đầu.

2. Bia

Phục hồi tóc hư tổn bằng bia nghe hơi lạ với một số bạn nhưng thực tế nhiều bạn đã áp dụng và có kết quả tốt. Bia tưởng chừng như chỉ dùng cho các bữa tiệc nhưng thực ra lại tác dụng với tóc khô xơ. Bia được chế biến từ hoa bia và mạch nha - đây chính là nguồn cung cấp protein, biotin giúp tăng cường sức khỏe tóc.


 

Phương pháp phục hồi tóc hư tổn bằng bia cũng đơn giản. Chỉ cần đổ bia ra tô sạch rồi để vậy trong vòng khoảng 12h đến 24h cho bia bị oxy hóa (loại bỏ được chất làm cứng tóc) rồi ngâm tóc trong bia và massage cho bia thấm vào tóc và da đầu. Sau đó xả lại với nước giúp tóc mềm và bóng mượt.

Có thể phục hồi tóc hư tổn bằng bia theo nhiều cách khác nhau như: gội đầu, ủ tóc hoặc kết hợp với dấm táo, lòng đỏ trứng gà, mật ong, dầu dừa để tăng hiệu quả dưỡng tóc.

3. Dầu Oliu

Những các phục hồi tóc hư tổn tại nhà bằng thiên nhiên luôn không những an toàn mà còn đạt hiệu quả cao. Dầu oliu có lượng chất béo và chất chống oxy hóa tự nhiên rất lớn nên hiệu quả đặc biệt với tóc, đặc biệt là mái tóc yếu và hay uốn duỗi nhuộm. Thoa 2 đến 3 thìa oliu lên tóc, massage nhẹ nhàng rồi ủ trong vòng 30 phút để dưỡng chất trong dầu oliu thấm vào da đầu. Nếu sử dụng dầu oliu (olive) được hâm nóng nhẹ thì hiệu quả sẽ cao hơn.

Dưỡng tóc và phục hồi tóc hư tổn bằng dầu oliu được nhiều bạn áp dụng và rất được yêu thích. Có nhiều cách dùng dầu oliu dưỡng tóc khác nhau, bạn có thể linh hoạt lựa chọn các phương pháp khác nhau để phù hợp với tình trạng tóc của mình nhất.

 

4. Trứng gà

Trứng gà là nguyên liệu dễ kiếm và chứa một lượng lớn protein cần cho da và tóc. Cách dưỡng tóc hiệu quả từ trứng gà là dùng chúng để giúp tóc bóng mượt và suôn mềm hơn. Sử dụng khoảng 2 đến 3 quả trứng để massage tóc và ủ trong vòng nửa giờ. Sau đó gội lại với dầu xả mát. Chỉ cần dùng khoảng 1 lần/ tuần là bạn có mái tóc óng ả mượt mà sau một tháng.

 

5. Vỏ bưởi, bồ kết

Vỏ bưởi và bồ kết là 2 nguyên liệu có sẵn. Từ lâu, phụ nữ đã biết truyền tai nhau dùng vỏ bưởi, bồ kết để gội đầu giúp tóc mượt hơn, đen tóc hơn và giảm khô xơ hiệu quả. Trong vỏ bưởi chứa nhiều pectin, naringin, amylaza, vitamin,.. còn trong bồ kết thì có sẵn saponin, các dưỡng chất cần thiết cho tóc. Chúng dễ dàng thấm vào tóc và phát huy tác dụng từ sâu bên trong. Nhờ vậy, mái tóc của bạn sẽ giảm khô xơ, trở nên óng mượt từ trong ra ngoài.

Cách phục hồi tóc hư tổn bằng vỏ bưởi và bồ kết đã được áp dụng rộng rãi và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người sử dụng.